Singtip.com

ชุมชนคนไทยในสิงคโปร์ - Thai Social Network in Singapore

เหอะ ๆ นั่งว่าง ๆเป็นสมาชิกมานานไม่ค่อยได้ทำประโยชน์เลยวันนี้เลยขอมาบอกเคล็ดไม่ลับกันนะคะ
ตามหัวเรื่องเลยค่ะ ทำอย่างไรให้เนื้อวัว เนื้อหมูที่เราจะเอามาปรุงอาหารนั้นมีความนิ่ม ต้องออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ได้คิดค้นขึ้นมาเองแต่อย่างใดค่ะ สืบ ค้น หา มาจากอินเตอร์เน็ตค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

- เนื้อหมู ( วัว ) ปริมาณแล้วแต่กะเอานะคะ การหั่น ควรหั่นให้บางพอควรค่ะ
_ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
_ น้ำมันหอย 1-2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ปริมาณเนื้อและความชอบนะคะ กะเอาค่ะ)
_ ผงฟู ครึ่ง-1 ช้อนชา (เหมือนกันค่ะ แล้วแต่ปริมาณเนื้อค่ะ)
- แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

ขั้นตอนง่าย ๆค่ะ เอาเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นแล้วมาเตรียมไว้ในอ่างผสม จากนั้นเอาส่วนประกอบที่เหลือคือ น้ำมัน,น้ำมันหอย และผงฟูผสมให้เข้ากัน แล้วก็เอาไปผสมในเนื้อที่เตรียมไว้ค่ะ เสร็จแล้วก็เอาใส่กล่องเก็บไว้ในตู้เย็น เนื้อที่หมักเราสามารถเอาไปผัดผัก หรือว่าเอาไปทำหมูทอดกระเทียมพริกไทยก็ไม่ผิดกฏนะจ๊ะ ข้าวผัดก็น่าจะอร่อย

ป.ล. หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ หากท่านใดที่ทราบแล้วก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ

แ้ก้แล้วแก้อีกค่ะ จากที่อ่านและค้นฟ้าคว้าดาวมา เฮ้ยไม่ใช่ ค้นมาค่ะ เค้าว่ากันๆ ว่าหมูในเอ็มเคเค้าใช้หมักในน้ำมันพืช อันนี้ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่นะคะ ใครทราบตอบให้ที อืมสูตรนี้เอามาจากหลายๆ สูตร หลาย ๆคน เอามารวมกันนะคะ คนนึงบอกว่าใส่ผงฟูกับน้ำมัน คนนึงบอกว่าแป้งมันกับน้ำมันหอย คนนึงบอกว่า.............อุ้มเลยจับมันใส่ทุกอย่างเลยค่ะ เหอะ ๆๆ นิ่มได้จาย

Views: 8501

Replies to This Discussion

ขอบคุณค่ะ..ไม่เคยใส่น้ำมันพืชตอนหมักต้องลองเสียแล้ว
ยินดีค่ะ

เจน..M & J said:
ขอบคุณค่ะ..ไม่เคยใส่น้ำมันพืชตอนหมักต้องลองเสียแล้ว
ขอบใจนะอุ้ม นิ่มๆแบบนี้ทำจิ้มจุ่ม ทำหมูกระทะน่าอร่อยนะ
หุหุ...ขอลองด้วยคนค๊า จะลองทั้ง 3 แบบเลยแล้วจะมารายงานผลนะคะ อยากกินข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทยจัง ไปทำกินเลยดีก่า บาย...
รบกวนบอกผลด้วยนะคะว่าจะนิ่มโดนใจมั้ยนะคะ อืมถ้าต้องการอย่างด่วน 30นาที-1 ชม.ก็ได้อยู่นะคะ
น้ำมันช่วยให้เนื้อสัตว์นิ่มขึ้นค่ะ แป้งมันด้วย หมักเย็นไว้สัก 2 ชม.ขึ้นไป ถ้าอยากให้หอมและเพื่อสุขภาพ แนะนำให้ใช้น้ำมันงาค่ะ หมักปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงซุปนิดหน่อย แป้งข้าวโพดอีกนิด เอาไปผัดอร่อยค่ะ พิมชอบทำเนื้อกระเทียม

ขอบคุณนะคะ..สำหรับเกร็ดความรู้ดีๆ

RSS

© 2014   Created by jakrapong.

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service