Singtip.com

ชุมชนคนไทยในสิงคโปร์ - Thai Social Network in Singapore

เช้านี้ดูข่าวสรยุทธ เรื่องน้องที่ถูกMRTทับขาขาด SMRT ชดเชยแค่ 5000 SGD

เมื่อเช้าได้ดูข่าวสรยุทธ ช่อง3

SMRT ส่งหนังสือขอชดเชยค่าเสียหายที่น้องถูก MRT ทับขาขาด2ข้าง แค่ 5000 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 120,000 บาทไทย มันช่างน่าขำจริงๆ ไม่น่าเชื่อเลยประเทศที่มั่งคั่งขนาดนี้เขาตีค่าของขาคนแค่นี้ พ่อผู้เสียหายบอกว่ารักษาที่สิงคโปร์ ล้านกว่าบาท ยังไม่รวมค่าเดินทาง,ที่พัก พ่อแม่ อีก

 

กลับมาสมเด็จพระเทพฯ รับไปรักษาต่อ ทรงออกค่าขาเทียมคอมพิวเตอร์ ที่ดีที่สุดในโลก 2ข้าง 2.4 ล้านบาท เป็นพระมหากรุณาธิคุณ สำหรับปวงชนชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง หาก SMRT ยังละอายและคำนึงถึงมิตรภาพระหว่างไทย-สิงคโปร์อยู่ เจียดโบนัสพนักงานมาสะสางมิตรภาพอันนี้ซะเถอะ

 

Views: 202

Reply to This

Replies to This Discussion

แต่ข่าวนี้หลายเดือนแล้วนะค่...

เมื่อเช้าข่าวสรยุทธครับ น้องกลับมารักษาเมืองไทยต่อ SMRT เพิ่งส่ง จดหมายมาเอง

 

พ่อน้องทำประกันก่อนไป ได้ 3ล้านบาทค่ะ แต่ไม่รู้ว่าที่นอนอยู่ดรงบาล มันใช้ทั้งหมดเท่าไรค่ะ เดียวคงฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อไปค่ะ

ดูข่าวล่าสุด เห็นบอกว่า สิงคโปร์ ให้เงินน้องเค้าไปอีก $ 250,000  ในวันเกิดน้องเค้าที่จะถึงนี้อะค่ะ .. ยังไงก้อติดตามข่าวกันต่อไปนะค่ะ

ขออนุญาตเจ้าของกระทู้ใส่linkนะครับ พอดีเห็นว่าเป็นเรื่องเดียวกัน

เว้บ stomp ก็คุยเรื่องน้องเหมือนกันครับ

http://singaporeseen.stomp.com.sg/stomp/sgseen/what_bugs_me/659274/...

บ้างก็ว่าให้น้อยไป บ้างก็ว่าไม่ควรต้องจ่าย

เอิ่ม อึ้งในบ้างคำตอบครับ กำลังคิดว่าจะส่งลูกสาวไปเรียนที่สิงอยู่ทำเอาต้องหาข้อมูลให้มากขึ้นว่า

ชาวสิงส่วนใหญ่เป็นคนที่มองคนต่างชาติอย่างไร

(ตอนแรกตกใจในบางคำคอมเมนท์ที่คิดต่างเหมือนกันครับ แต่พอมานึกว่าถ้าเรื่องนี้เกิดในไทยแล้วโพสแบบนี้ไปอยู่ที่พันทิพ ความคิดเห็นก็คงมีหลากหลายไม่ต่างกัน)

พอดีได้เห็นข่าวพระราชสำนัก เมื่อกี้เองค่ะ สิงคโปร์ ได้มอบเงินจำนวน 6,000,000.- บาท ให้แก่ พระเทพ ฯ  เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายในขาเทียมน้องอะค่ะ (ขอโทษด้วยนะค่ะ ถ้าใช้คำราชาศัพท์ไม่ค่อยเก่ง)  ...แจ้งข่าวให้ทุก ๆ ท่านที่ติดตามทราบค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่คอมเม้นท์นะครับ เป็นบุญของปวงชนชาวไทยจริงๆ ที่ได้เกิดเป็นคนไทย หากพระองค์ท่านไม่ทรงออกค่าใช้จ่ายขาเทียม เราเองก็ไม่แน่ใจว่า SMRT จะรับผิดชอบกับคนไทยธรรมดาได้มากน้อยหรือยุติธรรมกับผู้เสียหายหรือไม่ เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องจริงที่พวกเราสามารถรับรู้ได้จริงๆ ปลื้มใจจริงๆ

เราอ่ะ แอบสงกับข้อสรูป เข้าใจว่า หลังๆๆอาจมีเรื่องคดีความมาเกี่ยวข้อง ต้องพูดกับทนายเตี๊ยม เดียวเสียรูปคดีค่ะ เพราะหลังๆๆเขาบอกว่าน้องโดนลักตกลงไปค่ะ อันนี้ไม่แน่ใจน่ะ

 

ตอนแรกอ่ะ พ่อน้องเขาบอกว่าลูกหน้ามึดตกไป แต่ลงไปแล้วมีสติยังโทรหาfamily โทรหาเพื่อนให้ช่วย เพราตะโกนแล้วไม่มีใครได้ยิน ตอนนั้น อาจจะยังไม่ได้ยินเหตุการณ์จากลูกสาวโดยตรงหรือป่าว เพราะตอนที่เจอเพื่อนน้องโทรมาแจ้งข่าวกับคุณพ่อน้องค่ะ

 

เข้าใจว่าทาง SMRT สรุปคดีว่าน้องตกไปเอง เลยจ่ายค่าชดเชยให้แค่นั้น แต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุ เหมือนจะจ่ายเริ่มต้นที่ $50,000ค่ะ เราไม่ได้ตามข่าวทางสิงคโปร์ตอนสรุปคดีเลย เพราะหาไม่เจอ ช่วงนี้อยู่ไทยด้วยค่ะ

 

รอข่างกรองจากญาติพี่น้องต่อไปค่ะ  เห็นมีข่าวว่าเศรษฐีชาวสิงคโปร์ช่วยค่าใช้จ่ายให้น้องประมาณ 6ล้านบาทไทยคะ อันนี้อ่านข่าวในเมืองไทยน่ะค่ะ ^^

 

สู้ๆๆๆต่อไป กำลังใจเพียบ

ลองคลิ๊ก เข้าไปอ่านข่าวนี้ดูนะค่ะ ข่าวที่ว่า สิงคโปร์ส่งมอบเงินให้น้องไป 250,000 $  คิดเป็นเงินไทยก้อประมาณ 6,000,000 บาท ค่ะ

http://hilight.kapook.com/view/59765

I respect this girl, whole of my heart!

Reply to Discussion

RSS

© 2017   Created by jakrapong.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service